HỎI - ĐÁP CÙNG BÁC SĨ I-DENT

Trả lời: Bọc răng sứ có tốt không là câu hỏi thường gặp ở nhiều khách hàng. Nhờ vào công nghệ Nha khoa hiện đại, răng sứ không chỉ giúp bạn sở hữu một nụ cười tự tin, thoải mái mà còn đem lại nhiều lợi ích khác như:

 • Cải thiện hiệu quả tình trạng sai lệch khớp cắn;
 • Bảo vệ răng thật tốt hơn bởi những tác động bên ngoài;
 • Khôi phục tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của hàm răng;
 • Giúp tinh thần thoải mái, yêu đời hơn.

Tuy nhiên, khách hàng cần lựa chọn các địa điểm nha khoa uy tín, có tay nghề bác sĩ chuyên môn cao và loại răng sứ cao cấp chính hãng để tránh các biến chứng không mong muốn.

Trả lời: Quá trình bọc răng sứ có đau hay không phụ rất nhiều vào tay nghề Bác sĩ và đòi hỏi cao về kỹ thuật công nghệ. Nhiều trường hợp khách hàng đến với I-Dent sau khi bọc răng sứ tại các cơ sở nha khoa khác bị đau nhức, nhiều trường hợp buộc phải tháo bỏ sứ cũ để bọc lại do bị viêm nhiễm, răng ê buốc. Nguyên nhân là do bác sĩ lấy dấu sai, dẫn đến kích thước cùi răng và mão sứ chế tạo không khớp với nhau sẽ dẫn đến tình trạng bị vênh, cộm làm đau nhức khi ăn nhai; Bác sĩ mài răng không chuẩn xác, quá to hoặc quá nhỏ so với mão sứ; Bác sĩ vệ sinh không đảm bảo cho vùng răng miệng của khách hàng trước khi tiến hành bọc răng sứ; Răng sứ không chính hãng, chất lượng kém gây biến chứng, đào thải sau khi phục hình…

Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ, lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng trước khi tiến hành Bọc răng sứ thẩm mỹ để đảm bảo tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai lâu bền và không gây ê buốt hay đau trong và sau quá trình thực hiện.

Trả lời: Hôi miệng cũng là một trong các vấn đề răng miệng mà khách hàng thường gặp phải sau khi bọc răng sứ. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do:

 • Bác sĩ có tay nghề chuyên môn kém, lấy dấu sai lệch giữa mão sứ và trụ răng khiến chúng không khớp nhau, tạo ra khe hở làm cho thức ăn bị nhét sâu vào bên trong lâu ngày không được làm sạch sẽ gây ra tình trạng hôi miệng.
 • Nếu phục hình bằng răng sứ kim loại, hôi miệng có thể xảy ra. Nguyên nhân là do sau thời gian sử dụng, dưới tác động của axit từ nước bọt và thức ăn đưa vào mỗi ngày, vi khuẩn trong môi trường khoang miệng sẽ tạo ra phản ứng oxy hóa với kim loại có trong răng sứ, từ đó gây nên mùi khó chịu.
 • Bệnh nhân vệ sinh răng miệng kém cũng là nguyên nhân khiến hơi thở có mùi.

Bạn cũng đừng quá lo lắng, nếu được làm đúng cách, đúng quy trình với công nghệ cao và trình độ tay nghề bác sĩ chuyên môn cao thì Bọc răng sứ hoàn toàn không gây hội miệng.

Trả lời: Độ bền sử dụng của răng sứ phụ thuộc lớn và vật liệu răng sứ. Đối với răng sứ kim loại thì thời gian sử dụng không cao, khoảng dưới 10 năm là bạn đã bắt đầu cảm nhận được sự thay đổi của chúng. Còn đối với răng toàn sứ thì độ bền được cải thiện hơn rất nhiều so với răng sứ kim loại, tuổi thọ có thể lên đến 20 năm hoặc hơn nếu bạn chăm sóc và giữ gìn đúng cách.

Ngoài ra, thời gian sử dụng của răng sứ còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, máy móc hỗ trợ và chế độ chăm sóc răng miệng của mỗi khách hàng.

Trả lời: Tại Nha Khoa I-Dent, khách hàng được hỗ trợ thanh toán trả góp với lãi suất 0%.

Điều kiện tham gia trả góp:

– Tổng giá trị thanh toán từ 3.000.000 đồng trở lên. Với thời gian trả góp linh động và không tốn bất kỳ chi phí lãi suất phát sinh nào khác.

– Trả góp với chủ tài khoản sở hữu thẻ tín dụng của các ngân hàng sau: VP Bank, Sacombank, Techcombank, …

Trả lời: Nếu được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và thực hiện đúng kỹ thuật thì vấn đề hôi miệng hoàn toàn không xảy ra. Các trường hợp gặp phải tình trạng hôi miệng sau khi dán sứ veneer là do:

 • Bác sĩ làm răng sứ không đúng kỹ thuật, mặt dán sứ không ôm sát khít vào cùi răng thật, tạo khe hở khiến thức ăn dễ đọng lại hình thành mùi hôi.
 • Bệnh nhân chăm sóc răng sứ không đúng cách, ăn nhai những thức ăn quá cứng hoặc quá dai khiến mặt dán sứ bị nứt, tạo rãnh làm cho thức ăn bị giắt lại. Lâu ngày không vệ sinh đúng cách sẽ dẫn đến hình thành vi khuẩn gây hôi miệng.
 • Bệnh lý hôi miệng chưa được điều trị dứt điểm trước khi dán răng sứ Veneer khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Nếu không chữa trị sẽ gây nhiều biến chứng khác.
 • Vật liệu làm sứ không đảm bảo, gây kích ứng cho răng thật và nướu, từ đó tạo ra mùi hôi khó chịu.

Trả lời: Với công nghệ dán sứ veneer bảo tồn răng gốc kết hợp cùng kỹ thuật gây tê hiện đại, bác sĩ chỉ tác động phía trên bề mặt răng nên bạn sẽ hoàn toàn không có cảm giác đau trong toàn bộ quá trình. Sau khi làm xong, bạn sẽ có cảm giác môi tê tê, hơi mất cảm giác. Sau khoảng 2 tiếng thuốc tê sẽ hoàn toàn tan hết, bạn ăn uống và giao tiếp bình thường.

ĐẶT CÂU HỎI THẮC MẮC CỦA BẠN